Hỗ trợ trực tuyến

Quảng cáo

Thống kê

Tin Tức

Đôi Nét Phân Biệt Chất Liệu Vải Thun

MỘT SỐ ĐÔI NÉT VỀ PHÂN BIỆT LOẠI VẢI THUN

 

Đôi khi các bạn ra chợ mua vải thun, thì được cửa hàng đưa ra hàng loạt các loại vải và tên gọi khác nhau. Lắm lúc làm chúng ta rối bời. không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Cty Thiên Tân Tiến sẽ thống kê lại để Quý khách có 1 cách hình dung tổng quát về vải thun. Hiện nay trên thị trường vải thun để may áo thun đồng phục có 4 loại vải phổ biến: Chung cư Booyoung Vina

1. Vải Cotton:

a) 100% cotton:

- Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này vinhomesgalleria.com

b) CVC: ( thường gọi cotton 65/35)

- Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên. Do độ cotton chiếm đến 65%, nên áo mặt mát, hút ẩm, giá thành hơi cao Dùng may áo trung cấp.


c) TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)

- Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. rất thích hợp may áo nam giới, vì độ đứng của vải trong mạnh mẻ và năng động hơn. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo trung cấp, được đa phần sử dụng.


d) PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )
- Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. nhưng hút ẩm không tốt, mặt không mát lắm. Giá thành mềm, nên được dùng may áo giá rẻ.

2. Vải Thun cá sấu: (Lacoste).

- Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

***  Vải Cá sấu cũng chia gồm:

- Cá sấu cotton 100%

- Cá sấu cotton 65/35

- Cá sấu cotton 35/65

- Cá sấu PE.